thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu

Việt Nam lọt top 10 thị trường mới nổi về trung tâm dữ liệu

Việt Nam lọt vào danh sách 10 thị trường mới nổi trên thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu. Đây là kết quả công bố bởi Research And Markets, cửa hàng nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới.

Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam đạt mức 858 triệu USD năm ngoái.

Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép gần 15% hàng năm. Tốc độ tăng trưởng này có thể kéo dài cho đến năm 2026.

Báo cáo cho biết, sự tăng trưởng của thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam được thúc đẩy bởi các dự án và sáng kiến ​​của chính phủ.

trung tâm dữ liệu của fpt

Hình ảnh trung tâm dữ liệu của FPT

Sự quan trọng của dữ liệu đối với Việt Nam

Bảo vệ dữ liệu là một vấn đề được toàn cầu quan tâm; và nó đang trở thành một vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của Chính phủ Việt Nam.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đặc biệt đẩy mạnh chuyển đổi số. Với Chính phủ Việt Nam, để chuyển đối số thành công, không gì quan trọng bằng bảo vệ dữ liệu; những vấn đề liên quan đến an ninh dữ liệu và an ninh mạng.

Yêu cầu bản địa hóa dữ liệu theo Luật An ninh mạng, cộng với nhu cầu về tốc độ xử lý tốt hơn để hỗ trợ người dùng Việt Nam là những động lực chính. Những động lực này được dự đoán sẽ làm gia tăng đáng kể nhu cầu về các trung tâm dữ liệu trong nước.

Xu hướng số hóa của Chính phủ Việt Nam càng thúc đẩy nhu cầu về các trung tâm dữ liệu trên cả nước.

(Theo Vietnamplus)

Tin liên quan