Sandy Đặng, “Để thay đổi, chúng ta cần năng lượng mới của giới trẻ Việt Nam” (Kỳ 2)

Tiếp nối kỳ 1, chúng tôi xin tiếp tục mang đến kỳ 2 của cuộc phỏng vấn chị Sandy Đặng – nguyên Giám đốc điều hành Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF), đồng sáng lập và hiệu trưởng của tổ chức CoInnovate Consulting. Là một chuyên gia trong Lãnh đạo Thích ứng, chị đã chia sẻ với chúng tôi nhiều ý kiến thú vị về việc thay đổi hình ảnh Việt Nam và vai trò của giới trẻ Việt.

Kỳ 1: Sandy Đặng, Hành trình của nhà Lãnh đạo Thích ứng

Định hình lại thương hiệu quốc gia

Xây dựng thương hiệu quốc gia là một chiến lược quan trọng để nâng cao vị thế của đất nước chúng ta trong nấc thang toàn cầu. Với tư cách là một chuyên gia trong lãnh đạo thích ứng, theo chị, xây dựng thương hiệu quốc gia có phải là một thách thức thích ứng không? Nếu có thì nên xây dựng thương hiệu Việt Nam như thế nào?

Xây dựng thương hiệu là một thách thức thích ứng. Khó có thể có câu trả lời cho toàn bộ vấn đề.

Theo tôi, điều quan trọng nhất, và trước hết, là chúng ta cần nghĩ cách làm thế nào để gắn kết mọi người lại với nhau. Những vấn đề này đòi hỏi nhiều thay đổi thích ứng và nhiều góc nhìn, ý tưởng khác nhau. AVSE Global hay VGLN là một ví dụ điển hình khi chúng ta có thể tập hợp rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau lại với nhau, như vậy chúng ta có thể đúc kết nhiều quan điểm để đưa ra các ý tưởng và giải pháp đa dạng. Chúng ta cần nhiều hơn những mạng lưới như vậy.

Còn làm thế nào để thay đổi hình ảnh?

Chúng ta có rất nhiều thứ để cho thế giới thấy. Bản sắc của Việt Nam hàng ngàn năm nay, cùng với văn hóa, hình ảnh Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng trong một thế giới toàn cầu hóa là một trong những điều thú vị và đáng để truyền bá.

Những người bạn ở Mỹ của tôi thường nói rằng họ ngại  đến Việt Nam vì điều này khiến họ nhớ đến chiến tranh. Dù thay đổi nhiều nhưng hình ảnh Việt Nam thập niên 60-70 vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của họ.

Chúng ta cần tập hợp các chuyên gia lại với nhau, đặc biệt là những chuyên gia tại Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Chúng ta cần tập hợp ý tưởng sáng tạo và sự góp sức của nhiều bên khác nhau để cùng tìm ra giải pháp.

Chúng ta cần thay đổi theo nhiều cách, trên nhiều khía cạnh khác nhau. Chúng ta vừa muốn phát triển và thay đổi nhưng đồng thời cũng muốn bảo tồn những giá trị và chuẩn mực truyền thống. Điều này đòi hỏi sự cân bằng và cống hiến của nhiều thế hệ, nhiều vị trí khác nhau.

Cá nhân tôi thấy để thay đổi, chúng ta cần đến năng lượng tươi mới của giới trẻ Việt Nam.

Tương lai là nằm ở giới trẻ

Chị đã có cơ hội làm việc với những người trẻ tuổi để phát triển tiềm năng lãnh đạo của họ, vậy chị nghĩ gì về giới trẻ Việt Nam? Làm thế nào để trao quyền cho họ để chấp nhận thử thách?

Tôi rất ấn tượng về cách người trẻ Việt nhiệt tình phát triển năng lực lãnh đạo, cho dù họ không sở hữu quyền lực đến từ chức danh. Họ không cần một chức vụ hay địa vị để phát huy vai trò lãnh đạo. Tôi đã được làm việc với rất nhiều những người trẻ Việt Nam tài năng và họ truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Tôi cũng có dịp hỗ trợ nhiều bạn trẻ trong các khóa học về lãnh đạo thích ứng và Tự sự trước công chúng mà tôi tổ chức. Và dù họ là học viên, tôi thực sự được truyền cảm hứng và học hỏi được nhiều từ họ, bởi những điều họ làm, mong muốn cống hiến, quyết tâm hành động và khát khao tạo ra thay đổi của họ.

Tôi hiện cũng đang hợp tác với mảng Giáo dục của AVSE. Khi dạy các bạn trẻ trong tổ chức, tôi cũng học hỏi được nhiều từ họ và muốn giúp đỡ cho họ rất nhiều.

Cố vấn không phải là một khái niệm quen thuộc ở Việt Nam. Chị có nghĩ rằng giới trẻ Việt Nam cần sự dìu dắt, cần một tấm gương, một nền tảng để noi theo, để phát triển không?

Với tôi, người trẻ Việt Nam với nguồn năng lượng tươi mới đem lại rất nhiều cảm hứng. Tôi đã tham gia giảng dạy nhiều bạn trẻ tại Fulbright, Vietnam Integrity School, cũng dạy một trường học hè và các khóa học về lãnh đạo. Nhìn thấy các bạn trẻ lại càng thôi thúc tôi làm nhiều hơn nữa cho họ.

Sandy Đặng chia sẻ về kỹ năng Lãnh đạo và Tự sự trước công chúng tại Đại học Hoa Sen.

Đúng là họ cần thêm những tấm gương, những người cố vấn, hình mẫu và nền tảng phù hợp để noi theo và phát triển. Rất tiếc là chúng ta chưa có những hệ thống bài bản để phát triển lãnh đạo trẻ ngay từ khi họ còn ngồi trong ghế nhà trường và giúp họ tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao hơn để học hỏi thêm chuyên môn và kinh nghiệm. Hy vọng rằng những phương pháp lãnh đạo mới như lãnh đạo thích ứng có thể hỗ trợ người trẻ nhiều hơn trong việc thực hiện vai trò tiên phong của mình.

Với tôi, với kiến thức vững chắc, kỹ năng bài bản, và nhiệt huyết cống hiến cho đất nước, thế hệ trẻ có thể giúp Việt Nam thay đổi vận mệnh và thế hệ trẻ chính là tương lai của lãnh đạo thích ứng.

Để thay đổi, cần đẩy mạnh hơn nữa vai trò kết nối

VGLN là mạng lưới dành cho các nhà lãnh đạo Việt Nam trên khắp thế giới. Chúng tôi tập hợp tất cả các chuyên gia Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển và thay đổi hình ảnh của đất nước. Theo chị, vai trò của lãnh đạo tư nhân và lãnh đạo nhà nước trong quá trình này là gì?

Câu hỏi này là một thử thách thích ứng đòi hỏi nhiều quan điểm, nhiều lĩnh vực, nhiều ý tưởng. Chúng ta cần thay đổi, “thích nghi”, với các giá trị sống, thái độ khác nhau để giải quyết thách thức chúng ta đang đối mặt.

AVSE hay VGLN cung cấp cho chúng ta cơ hội để xây dựng kết nối giữa các cá nhân và tổ chức. Mục tiêu chính là để thiết lập mạng lưới, xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn, tìm ra sứ mệnh, ý tưởng,… để đóng góp vào sự thay đổi chung của đất nước.

Giáo sư Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global, tuyên bố thành lập VGLN tại VGLF 2019

Tại VGLN, mỗi người có một kỹ năng, thế mạnh và chuyên môn khác nhau. Điểm chung là mọi người đều thực sự tâm huyết để cống hiến cho sự đi lên của nước nhà. Sau tất cả, mối quan hệ là động lực thúc đẩy chúng ta làm việc vì mục tiêu chung. Chúng ta nên làm việc như một tập thể thống nhất để trả lời câu hỏi này, vì chúng ta không thể tự mình giải quyết mọi vấn đề và chúng ta cũng cần kêu gọi sự tham gia hỗ trợ của chính phủ để thay đổi có thể toàn diện.

Có rất nhiều yếu tố, rất nhiều yêu cầu, chúng ta cần thêm câu trả lời từ nhiều bên liên quan hơn.

Nhưng chị đã gợi ra rất nhiều ý tưởng quan trọng. Chúng ta cần tự hoàn thiện bản thân mình, củng cố sức mạnh bên trong thì mới có tác động và ảnh hưởng lớn hơn trong cộng đồng, đóng góp những gì chúng ta có để truyền cảm hứng cho người khác vì một sự thay đổi chung.

Nhờ vào những mạng lưới như AVSE hay VGLN, chúng ta có thể giúp thay đổi thực tại ở Việt Nam. Những mạng lưới này tạo cơ hội cho thành viên nâng cao kỹ năng, khuyến khích, truyền cảm hứng, và hỗ trợ họ phát triển bản thân. Quan trọng hơn cả là giúp gắn kết những con người khác nhau, đến từ nhiều chuyên ngành, vị trí khác nhau, cùng đóng góp chung vào sự phát triển của xã hội.

Để giải quyết các thách thức thích ứng, chúng ta cần sự chung tay của nhiều cá nhân, vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối trong cộng đồng, đặc biệt là nhân tố giới trẻ.

Cảm ơn chị vì buổi phỏng vấn hôm nay. Hôm nay chúng tôi thực sự được truyền cảm hứng chỉ qua việc nói chuyện và trao đổi với chị. Chúc chị sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống. Hi vọng dịch bệnh có thể sớm qua đi để chúng ta có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự thay đổi của đất nước.

Thanh Hương & Thanh Hằng

Tin liên quan