ứng dụng amazon

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hợp tác với Amazon để đẩy mạnh xuất khẩu

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những cuộc trao đổi và làm việc với Amazon. Các chương trình được thảo luận sẽ giúp sản phẩm Việt Nam xuất hiện trên nền tảng thương mại điện tử toàn cầu này.

Sơ lược về kế hoạch hợp tác và đẩy mạnh xuất khẩu

Một số chương trình hợp tác đặc biệt đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thông qua kênh thương mại điện tử khổng lồ Amazon. Các công ty được trợ giúp hợp tác với Amazon để xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm của mình.

ứng dụng amazon

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) của Bộ KH&ĐT vừa có buổi làm việc với Gijae Seong, Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam, để thảo luận về việc hợp tác giúp đưa sản phẩm Việt Nam lên nền tảng thương mại điện tử của Amazon, theo báo Đầu tư.

Trong chương trình được triển khai, hai bên sẽ trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trên Amazon.

Bước đầu, 50 công ty sẽ được lựa chọn để nhận sự hỗ trợ này. Tiếp theo, các hoạt động liên quan đến xuất khẩu, xây dựng thương hiệu trên Amazon sẽ được tổ chức. Một loạt các hội thảo sẽ diễn ra để chia sẻ thông tin và trao đổi về các cơ hội kinh doanh và xuất khẩu. Trước mắt, khi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các hội thảo sẽ được tổ chức trực tuyến. Sau đó, Amazon sẽ cử các chuyên gia đến cung cấp thông tin và đào tạo; để giúp các doanh nghiệp địa phương xuất khẩu hàng hóa thông qua nền tảng của mình.

Chia sẻ về sự hợp tác giữa Việt Nam và Amazon

Giám đốc NIC Vũ Quốc Huy cho biết NIC hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm của mình qua các nền tảng thương mại điện tử. Ông tin rằng Amazon là đối tác phù hợp trên con đường hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Ngoài hợp tác với NIC, Amazon cũng đang phối hợp với Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp của Bộ KH&ĐT để thực hiện chương trình Amazon Launchpad trong 90 ngày. Chương trình này hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ; nhằm thúc đẩy các chuyến hàng ra nước ngoài thông qua thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu của họ trên thị trường quốc tế.

Gijae Seong cho biết Việt Nam có những lợi thế nhất định; đồng thời cho biết Việt Nam đang dần trở thành công xưởng sản xuất của không chỉ Đông Nam Á mà còn của cả thế giới. Các sản phẩm Việt Nam trước đó được bán trên Amazon đã gây được sự chú ý.

kho hàng của amazon

Ông cho biết thêm công ty đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào nhân sự tại Việt Nam. Ngoài các văn phòng hiện có tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; công ty sẽ mở rộng sự hiện diện của mình sang các địa phương khác như thành phố Đà Nẵng.

Hàng hóa Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua; hơn 200 triệu thành viên Prime tại 15 thị trường lớn; nếu được bán trên nền tảng thương mại điện tử khổng lồ này. Các thị trường lớn của Amazon gồm Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Nhật Bản và Singapore.

(Theo Vietnamplus)

Tin liên quan