Đại hội AVSE Global tổ chức lần thứ 4 tại Pháp

Ngày 12/01/2019, AVSE Global đã được long trọng tổ chức Đại hội lần thứ tư tại Paris, Cộng hòa Pháp.

Đến dự Đại hội có hơn 120 người, gồm đại diện của các cơ quan, tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí của Việt Nam tại Pháp cùng với các thành viên, công tác viên của AVSE Global từ rất nhiều nước trên thế giới như Thụy Sĩ, Na Uy, Bỉ, Thụy Điển… Đại sứ Nguyễn Thiệp – Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Hoàng Mai – Đại diện Việt Nam tại UNESCO cùng với phái đoàn lãnh đạo của 17 tỉnh, thành phố Việt Nam đang công tác tại Paris là những khách mời danh dự của Đại hội.

Tổng kết hoạt động giai đoạn 2016 – 2018

Ông Vũ Ngọc Anh phát biểu kết quả hoạt động của AVSE GLOBAL giai đoạn 2016-2018.

Ông Vũ Ngọc Anh, Giám đốc Điều hành AVSE Global nhiệm kỳ 2016 – 2018, tổng kết hoạt động của hội trong giai đoạn này. Đây là nhiệm kỳ ghi nhận rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho Việt Nam của AVSE Global. Đây cũng là nhiệm kỳ ghi dấu việc toàn cầu hóa của hội, với sự gia nhập rất đông đảo các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

AVSE Global có 3 mảng hoạt động chính, bao gồm chuỗi các hội thảo, diễn đàn chính sách thường niên, đào tạo cán bộ quản lý cấp cao và tư vấn, tham vấn.

Các hoạt động chính của AVSE Global.

Hiện tại hàng năm AVSE Global tổ chức 10 hội thảo và diễn đàn chính sách khác nhau như Diễn đàn Kinh tế số hóa Việt Nam (VDEF),  Diễn đàn bền vững Việt Nam (VSF), Hội thảo về Lãnh đạo học và Chính sách công (VSLP), Hội thảo Tiến bộ Kỹ thuật công nghệ khai thác năng lượng biển (VSOE), v.v.

AVSE Global cũng đang tham vấn thực hiện hơn 10 dự án trọng điểm và 20 các báo cáo chiến lược khác nhau  như Đầu tư nước ngoài, Mạng lưới Giáo dục, Cải cách hành chính; Trung tâm Tri thức, Hệ sinh thái dữ liệu mở; Khung pháp lý số hóa, Chiến lược thu hút nhân tài…

Kế hoạch hoạt động giai đoạn 2019 – 2021

Với phương châm “Go, make something happen”, AVSE Global tiếp tục xây dựng, phát triển một mạng lưới trẻ, cống hiến và tràn đầy quyết tâm để biến những giấc mơ thành hiện thực. Rất nhiều dự án tiếp tục được khởi động, đặc biệt là việc xây dựng một hệ sinh thái với mô hình Living Lab.

Xây dựng một hệ sinh thái theo mô hình Living Lab.

Đại hội cũng ra mắt Ban điều hành của AVSE Global trong nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Ban Điều hành AVSE Global nhiệm kỳ 2019-2021.

Chia sẻ từ đại biểu, khách mời

Đến tham dự Đại hội, Đại sứ Nguyễn Thiệp đã chúc mừng những thành quả mà AVSE Global đã đạt được, nhấn mạnh vai trò nòng cốt của một lực lượng tri thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết đóng góp vào sự nghiệp xây dựng tổ quốc. Trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán và AVSE Global sẽ tiếp tục kết hợp trong nhiều dự án và lĩnh vực.

Đại sứ cũng đã gửi thư chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Quốc Cường đến đại hội.

Đại sứ Nguyễn Thiệp chia sẻ tại Đại hội.

Từ Ban Cố vấn, Giáo sư Lê Văn Cường đã có những chia sẻ chân thành về việc xây dựng hình ảnh của Hội, về xây dựng mô hình dự án Knowledge Center, đào tạo kinh tế vùng cũng như mục tiêu đối thoại sâu trong các dự án sắp tới như Diễn đàn Phát triển bền vững (VSF) – tháng 1/2019 và Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu (VGLF) – tháng 3/2019.

Từ Ban Điều hành nhiệm kỳ 2016-2018, anh Bùi Nguyên Hoàng đã chia sẻ niềm vui khi tham gia đại hội lần này, được gặp gỡ các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau và thấy được tinh thần, nhiệt huyết và cam kết của các thành viên.

Đại diện cho Đoàn đại biểu đang tham dự chương trình đào tạo tại Paris, Ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng đoàn đã bày tỏ những trăn trở tâm tư dưới góc nhìn của lãnh đạo tỉnh thành cũng như những mong muốn hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp có nguyện vọng để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển các địa phương.

Ông Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đánh giá cao những đóng góp của AVSE Global trong vai trò kết nối đội ngũ trí thức Việt Nam trên thế giới, góp phần giúp sức cho sự phát triển của quê hương. Ông Dương Văn An mong muốn rằng, ngoài việc hợp tác với các doanh nghiệp, các địa phương lớn và các cơ quan trung ương, AVSE Global có thể hỗ trợ cho các tỉnh thành bởi mỗi địa phương tỉnh thành sở hữu những đặc trưng và thế mạnh nhất định. Cùng sự hợp tác tham gia nghiên cứu của AVSE Global, những dự án phát triển kinh tế của tỉnh thành cần tham khảo kinh nghiệm của quốc tế và tìm ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Ngoài ra còn có nhiều phát biểu chân thành của các anh chị là thành viên, cộng tác viên của Hội đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chị Võ Cẩm Quy (Thụy Sĩ) chia sẻ khi tham gia vào hoạt động của Hội, chị muốn truyền lửa cho thế hệ người Việt tiếp theo ở nước ngoài “đã là người Việt Nam thì mãi mãi là người Việt Nam” và chị cảm thấy công việc mà chúng ta đang làm mang lại những ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Anh Khoa (Na Uy) biết đến Hội thông qua Diễn đàn CIGOS 2017 và VSOE Hà Nội 2018, tham gia vào Hội anh đã cảm nhận được niềm vui và thử thách và nhận định rằng Hội chính là “cầu nối giúp các bạn trẻ phát huy tiềm năng”.

Anh Lưu Vĩnh Toàn (Thụy Sĩ) tìm thấy được người cùng chí hướng với mình khi tham gia vào hoạt động của Hội; cùng chí hướng, cùng know-how sẽ tạo ra được những ảnh hưởng tích cực, từ đó tạo ra nhiệt huyết để biến những ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng những người tham dự. Chúc AVSE Global một nhiệm kỳ mới tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần nhiệt huyết, dám dấn thân, dám hành động, “Vượt qua chính mình – kiến tạo tương lại” vì một Việt Nam phát triển bền vững!

AVSE Global

The 4th AVSE Global Congress

Tin liên quan